Mùa bóng bay

Mùa bóng bay

[Viết 2016]
Hồi nhỏ xíu, nhắc đến bóng bay đồng nghĩa với việc nhắc đến tết. Tết mà không có bóng bay thì còn gọi gì là tết nữa. Lúc ý, đến người nhớn còn chẳng có tiền nên đào, quất, mai giống như những thứ trên trời mà chẳng ai nghĩ tới.
Từ hăm nhăm tết, bóng bay đã ngập chợ đầu hội. Trẻ con, đứa nào ít cũng phải có hai, ba quả chơi. Lúc ý nhà nghèo, nhưng vì được bà chiều nên tết nào cũng được bà mua cho một, hai quả. Khổ nỗi bóng bay, nên sẩy tay là bóng bay mất. Mặt lại méo xị, ngồi buồn thu lu.
Bà mua bóng, cũng chỉ mua những quả nho nhỏ. Nhớ một năm được ông anh mua cho quả to oạch. Nhớ không lầm là 5k. Lúc ấy 2k to lắm, cái thời mà 100đ còn mua được hai cái kẹo thì đã rõ rồi.
Nay, lúc dừng đèn đỏ. Thấy một ông anh đèo quả bóng bay được buộc ở đuôi xe. Chợt bao nhiêu ý niệm về bóng bay lại ùa về. Bao nhiêu ý nghĩ về bóng bay ?. Nghĩ tới: Chắc đây là món quà đặc biệt mà anh muốn dành tặng cô con gái bé bỏng. Cô bé chắc đáng yêu lắm, món quà cũng đáng yêu vô cùng. Một quả bóng có in hình anh người nhện.
Thật là, một người có tâm !.
Đèn đỏ chuyển xanh, xe cất bánh. Chẳng hiểu sao lúc nhìn lên thấy quả bóng bay ngay phía trên đầu mình. Đêm nay, lại có ít nhất hai người buồn.
Nhưng có lẽ, cũng là niềm vui, vì cô bé có một ông bố tuyệt vời

One Response

  1. chimen
    25th August 2019

Write a response